Lợi ích của việc nhập hàng Trung Quốc

Nhập hàng Trung Quốc đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng như:

  1. Giá thành cạnh tranh: Hàng hóa từ Trung Quốc thường có giá thành thấp hơn so với các nguồn cung ứng khác, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tăng cạnh tranh trên thị trường.
  2. Đa dạng sản phẩm: Là một trong các quốc gia sản xuất hàng hóa phong phú cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.
  3. Chất lượng sản phẩm: Mặc dù có sự đa dạng về giá cả, nhưng nhiều nhà sản xuất Trung Quốc cũng cung cấp sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế.
  4. Tính linh hoạt: Việc nhập hàng Trung Quốc cho phép doanh nghiệp đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của thị trường, có thể điều chỉnh lượng hàng nhập theo sự biến động của thị trường.
  5. Cơ hội hợp tác: Việc kinh doanh hàng Trung Quốc mở ra cơ hội hợp tác dài hạn và phát triển mối quan hệ kinh doanh với các đối tác quốc tế.
  6. Dễ dàng tiếp cận thị trường toàn cầu: Trung Quốc là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, việc nhập hàng từ Trung Quốc giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và tham gia vào thị trường toàn cầu. 

10 Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cho người kinh doanh

Một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc quan trọng bạn cần nắm:

Tìm kiếm hàng hóa chất lượng trên sàn Trung Quốc

Trước khi quyết định nhập bất kỳ mặt hàng nào để kinh doanh hoặc phục vụ nhu cầu cá nhân, việc quan trọng đầu tiên là phải nghiên cứu kỹ về sản phẩm đó. Điều này bao gồm thông tin về sản phẩm, giá cả, màu sắc, loại sản phẩm và xem xét xem chúng có phù hợp không. Thực hiện điều này giúp đảm bảo chất lượng của sản phẩm, kiểm soát chi phí, hiểu rõ xu hướng thị trường và đánh giá tiềm năng lợi nhuận. Đây là một trong những kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc mà rất nhiều doanh nghiệp thường sử dụng.
Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét các phản hồi từ khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ để hiểu rõ hơn về chất lượng. Trong trường hợp có phản hồi tiêu cực hoặc vấn đề về giao hàng, bạn nên xem cách cửa hàng xử lý vấn đề, để thấy mức độ chuyên nghiệp của cửa hàng trong kinh doanh.

Nên sử dụng công cụ lọc khi tìm kiếm sản phẩm

Một trong những kinh nghiệm nhập hàng trung quốc online mà những chủ shop lâu năm thường sử dụng đó chính là sử dụng các bộ lọc trong việc tìm kiếm hàng hóa. Các bộ lọc của sàn TMĐT của Trung Quốc có rất nhiều chỉ số khác nhau, chủ shop có thể dễ dàng tìm các sản phẩm cần mua theo khoảng giá, thương hiệu, màu sắc, kích thước,… Dựa vào những chỉ số này sẽ giúp chủ shop dễ dàng tìm được sản phẩm theo đúng yêu cầu của mình.

Không đặt số lượng lớn cho lần giao dịch đầu tiên

Nhập hàng luôn tiềm ẩn không ít rủi ro về chất lượng, nhất là hàng hóa online. Do đó, theo kinh nghiệm và cách nhập hàng nội địa Trung Quốc, chủ shop nên đặt trước một vài sản phẩm để kiểm tra chất lượng. Nếu chất lượng sản phẩm tốt mới nên nhập số lượng lớn về kinh doanh. 

Lựa chọn sản phẩm giá thành rẻ dễ gặp rủi ro lớn

Hàng nội địa Trung Quốc có giá rẻ thường đi kèm với nguy cơ chất lượng suy giảm, dễ bị hỏng hoặc lỗi. Nếu bạn đặt số lượng ít và gặp phải tình trạng hàng hỏng hoặc lỗi, khả năng nhà cung ứng sẽ không đổi trả lại hàng hoá. Do đó, bạn cần chú ý đến số lượng hàng bạn đặt, lựa chọn hàng hóa chất lượng và tìm nhà cung ứng uy tín để tránh những rủi ro này.

Kinh nghiệm thương lượng giá cả với nhà cung cấp

Dù giá cả của hầu hết sản phẩm được áp đặt cố định trên các sàn thương mại điện tử, nhưng các chủ shop vẫn có thể thương lượng giá để nhập hàng với mức giá thấp nhất. Thay vì tiến hành trao đổi trực tiếp trên hệ thống, các sàn thương mại điện tử Trung Quốc thường sử dụng ứng dụng Aliwangwang để trao đổi thông tin và thương lượng giá cả.

Không để lộ thông tin là người Việt khi giao tiếp bên bán

Các shop bán hàng Trung Quốc hiểu rõ rằng vận chuyển hàng hóa giữa Trung Quốc và Việt Nam có thể gặp nhiều khó khăn. Những nhà cung cấp không đáng tin cậy thường sẽ tận dụng tình hình này để bán hàng hóa kém chất lượng cho bạn.
Theo kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc, bạn nên sử dụng số điện thoại và địa chỉ nhận hàng của bạn bè hoặc người thân tại Trung Quốc. Hoặc bạn có thể liên hệ với các dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để sử dụng địa chỉ kho tại Trung Quốc.

Nên ghép đơn hàng hãng đã đặt với nhau

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn khi nhà cung ứng từ chối bán hàng do số lượng sản phẩm bạn đặt quá ít, bạn có thể tìm thêm người để ghép đơn hàng lại với nhau. Việc đặt hàng dưới hình thức ghép đơn còn mang lại nhiều lợi ích tiết như:
Dễ dàng thương lượng giá cả, giúp tiết kiệm chi phí mua hàng.
Tiết kiệm phí vận chuyển nội địa và phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.
Tiết kiệm chi phí đặt hàng khi sử dụng dịch vụ order hộ.

Ghi nhớ các ngày sale lớn trên sàn TMĐT

Ghi nhớ các ngày sale lớn trên sàn TMĐT cũng là một kinh nghiệm nhập hàng trung quốc nội địa đáng nhớ. Mỗi năm các sàn thương mại điện tử đều triển khai rất nhiều chương trình giảm giá nhân dịp các ngày lễ lớn như sau: Quốc tế lao động, Quốc khánh, … Trong những ngày lễ này các trang web sẽ đồng loạt giảm giá đến 70% các mặt hàng Trung Quốc. Đây cũng là thời điểm mà các chủ shop nên nắm bắt cơ hội để nhập hàng kinh doanh với mức giá rẻ nhất.
phẩm muốn kinh doanh. Sau đó, mới nên tìm đến các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc để tìm và nhập hàng về bán.

Tham khảo các hội nhóm kinh doanh online để có thêm nguồn hàng Trung Quốc giá tốt chất lượng

Một trong những kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc mà được nhiều doanh nghiệp áp dụng đó chính là tham khảo hàng hóa ở các hội nhóm. Khi nhập hàng Trung Quốc từ các khu chợ đầu mối trong và ngoài nước, quý khách nên dành thời gian đi một vòng để tìm hiểu về giá cả và kiểm tra chất lượng sản phẩm giữa các cửa hàng.
Nếu quý khách lựa chọn mua hàng qua các trang web mua hàng Trung Quốc, nên lọc và so sánh giá theo yêu cầu cá nhân hoặc tham khảo giá sản phẩm ở nhiều shop online khác nhau. Sau đó, dựa trên thông tin đã thu thập được, quý khách có thể đưa ra quyết định mua hàng phù hợp nhất.

Lựa chọn đơn vị nhập và vận chuyển hàng về Việt Nam uy tín

Ngày nay, có nhiều công ty cung cấp dịch vụ mua hàng Trung Quốc và giao tận tay người đặt hàng. Đây là hình thức phổ biến được nhiều người ưa chuộng vì đảm bảo chất lượng và phí vận chuyển cạnh tranh. Hơn nữa, các công ty này thường có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp để giải quyết các vấn đề đặt hàng một cách nhanh chóng.
Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam không phải lúc nào cũng đảm bảo uy tín. Do đó, quan trọng là phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn đơn vị vận chuyển. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ mua hàng Trung Quốc, thì INS CARGO là một gợi ý tuyệt vời. INS CARGO luôn cam kết về chất lượng hàng hóa và luôn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng từ khâu đóng gói, vận chuyển cho đến chăm sóc khách hàng.

Lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc online mà bạn nên biết

Một số lưu ý quan trọng bạn cần nắm trước khi đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam:

  1. Kiểm tra thông tin sản phẩm trước khi mua để đảm bảo không mua phải hàng kém chất lượng.
  2. Nắm vững các quy định nhập khẩu như giấy phép nhập khẩu, tờ khai hải quan, thủ tục thông quan,.. để tránh phát sinh các vấn đề không mong muốn.
  3. Tìm hiểu và chọn lựa các nhà cung cấp có uy tín để tránh rủi ro về hàng giả, hàng kém chất lượng.
  4. Đảm bảo có hợp đồng mua bán chi tiết và rõ ràng giữa bạn và nhà cung cấp, bao gồm các điều khoản về chất lượng sản phẩm, giá cả, điều kiện vận chuyển và thời gian giao hàng.
Như vậy là INS CARGO vừa gửi đến bạn tổng hợp 10 kinh nghiệm khi nhập hàng Trung Quốc mà chúng tôi tích lũy trong nhiều năm đặt hàng hóa tại Quốc gia này. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có những chuyến hàng an toàn và thành công. Chat Zalo